สร้างเว็บEngine by iGetWeb.com
Cart รายการสินค้า (0)

ประโยชน์อื่น ๆ ของเกลือหิมาลายัน

ประโยชน์อื่น ๆ ของเกลือหิมาลายัน

 

ประโยชน์อื่น ๆ ของเกลือหิมาลายัน

ปรุงอาหาร

ใช้ทดแทนเกลือทั่วไปที่ใช้ในการปรุงอาหารซึ่งเสี่ยงต่อโรคความดันโลหิตสูง ใช้ได้ทั้งที่เป็นแบบป่นหรือชนิดเม็ดเล็กใส่ในที่บดเกลือสำหรับบดสด ๆ บนเสต็กจานโปรดของคุณ หรือโรยบนซุป โจ๊กร้อนๆ แม้แต่น้ำผลไม้ เช่น น้ำมะนาว จะได้รสชาติความเค็มกลมกล่อม


การทำ SCRUB

เช่นเดียวกับการแช่ คุณสามารถใช้ได้ทั้งผลึกเกลือและผงละเอียดของเกลือหิมาลายัน พอกที่ผิวหนัง หรือเน้นเฉพาะส่วน เช่น มือ หรือ เท้า โดยพอกทิ้งไว้ 15 นาที การถูนวด ควรทำเพียงเบาๆ ผิวพรรณจะนุ่มนวล และสุขภาพดีขึ้น


การสูด

เป็นวิธีการบำบัดที่นิยมในทวีปยุโรปตั้งแต่สมัยโบราณ โดยการสูดละอองเกลือซึ่งเป็นสารฆ่าเชื้อโรคจากธรรมชาติ ช่วยทำความสะอาดปอด ไซนัส ขจัดเสมหะ ช่วยรักษาหอบหืด ทำให้หายใจสะดวก วิธีการทำแบบง่ายๆ โดยไม่ต้องใช้เครื่องมือ/อุปกรณ์พิเศษใดๆ นำเกลือหิมาลายัน 2-3 ช่้อนโต๊ะ ละลายในน้ำร้อนใส่กะละมังเคลือบหรือสแตนเลส ใช้ผ้าขนหนูคลุมศีรษะขณะสูดหายใจละอองไอน้ำที่มีเกลือระเหยขึ้นมา วิธีนี้จะได้ประโยชน์ทั้งระบบหายใจ และบำรุงผิวใบหน้าการบำบัดด้วยการแช่

ใช้ได้ทั้งเกลือหิมาลายันชนิดเม็ดและชนิดป่น ผสมในน้ำอุ่นแช่ตัว 15-20 นาที หรือแช่เท้าเพียง 5 – 10 นาที ช่วยในการรักษาผิวพรรณ บำบัดอาการนอนไม่หลับ ผ่อนคลายความเมื่อยล้า

Tags : HIMALAYAN SALT

view